TP Hồ Chí Minh: Đem nguồn nước sạch đến với cộng đồng

  15/04/2022

Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức đã triển khai chương trình “mang yêu thương đến với cộng đồng”. Theo đó, công ty đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi cho hệ thống trường học và các khu dân cư.

Ông Lê Phúc Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức cho biết, việc lắp đặt trụ nước sạch sử dụng tại vòi thực hiện thông qua chương trình “mang yêu thương đến với cộng đồng”. Ở góc độ khác, thông qua chương trình, công ty cũng muốn cùng cộng đồng hiểu hơn về giá trị của nguồn nước sạch, yên tâm về chất lượng nước và trên hết là thấy rõ lợi ích về mặt môi trường của việc thay thế nước uống đóng chai và các nguồn nước khác bằng nguồn nước uống tại vòi (giảm sử dụng chai nhựa để bảo vệ môi trường). Điều đó thực sự cần thiết nhằm từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong sử dụng nguồn nước sạch tại vòi

Được biết, hiện công ty đã lắp đặt trụ uống nước tại vòi tại khách sạn Rex nằm trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1 và Trường chuyên Lê Hồng Phong đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 5. Hệ thống trụ nước uống này sẽ phục vụ cho khách du lịch, người dân và học sinh của Thành phố.

Theo ông Lê Phúc Hiền, hiện tại việc triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi thuận lợi, do được sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp và chủ chương của chính quyền Thành phố. Có thể nói ngoài việc tuyên truyền ý thức tiết kiệm, giữ gìn nguồn nước sạch, việc lắp đặt trụ nước uống tại vòi này còn giúp loại bỏ tâm lý quan ngại của người dân về chất lượng nước. Đây là một yếu tố tiên quyết để đảm bảo hiệu quả đầu tư và sử dụng nước uống tại vòi.

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng mục tiêu lắp đặt mạng lưới trụ nước uống tại vòi trên toàn địa bàn Thành phố, cần sự chung tay góp sức từ công động các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố thì mới có thể hiện thực hóa được mục tiêu nêu trên.

Hiện để triển khai rộng chương trình này đến với cộng đồng người dân nói chung và hệ thống trường học nói riêng, Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức sẽ chủ động làm việc với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức để nỗ lực lắp đặt từ 1.500 đến 2.000 trụ nước uống tại vòi tại các trường học, bệnh viện và các nơi công cộng trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2020 -2025.

Nguồn: xaydung.gov.vn

×

FanPage

Vietwater Expo & Forum