TP.HCM muốn tăng cường hợp tác với Hà Lan về xây dựng đô thị

  15/05/2023

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan mong muốn Royal HaskoningDHV Việt Nam sẽ tham gia đấu thầu, góp phần nâng tầm thành phố – đô thị lớn có quy hoạch tốt nhất của khu vực và quốc tế.

Ông Võ Văn Hoan (giữa), Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Vadim Sheronov (bên phải), Tổng Giám đốc Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Ngày 9/5, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Vadim Sheronov, Tổng Giám đốc Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Hoan nêu rõ Tập đoàn Royal HaskoningDHV là doanh nghiệp lớn của Hà Lan, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đô thị, bảo vệ môi trường, quy hoạch, quản trị đầu tư; đánh giá cao trình độ, khả năng của Royal HaskoningDHV Việt Nam cũng như những đóng góp quan trọng đối với Việt Nam, trong đó có việc tham gia quy hoạch tổng thể Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ghi nhận những đề nghị hợp tác của Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết thành phố đang trong quá trình triển khai lập quy hoạch, hoàn thiện quy hoạch chung về xây dựng cũng như nhiều đề án, dự án phục vụ định hướng phát triển của thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị tổ chức đấu thầu dự án Quy hoạch tích hợp thành phố và rất cần có những nhà quy hoạch có năng lực, tâm huyết, hiểu biết và có tính đột phá cho sự phát triển thành phố; mong muốn Royal HaskoningDHV Việt Nam sẽ tham gia đấu thầu, góp phần nâng tầm thành phố – đô thị lớn có quy hoạch tốt nhất của khu vực và quốc tế.

[Thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp Hà Lan thúc đẩy hợp tác đầu tư]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đề nghị, Royal HaskoningDHV Việt Nam quan tâm, trao đổi trực tiếp với các sở, ngành liên quan để tìm hiểu cơ hội hợp tác, tư vấn về nội dung Quy hoạch xây dựng chung của thành phố và hợp tác trong quá trình triển khai các quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu, sau khi được phê duyệt. Thành phố cũng mong muốn Royal HaskoningDHV Việt Nam và các đối tác Hà Lan khác chia sẻ kinh nghiệm, vận động nguồn lực để triển khai các dự án thành phố có nhu cầu trong lĩnh vực xử lý nước.

Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối để triển khai nhanh các dự án hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng giữa hai bên.

Với cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hà Lan, cũng như các hoạt động hợp tác hữu nghị cấp địa phương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hà Lan, Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam sẽ phát huy những kết quả hợp tác tốt đẹp đã có để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, góp phần thiết thực kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo ông Vadim Sheronov, Tổng Giám đốc Royal HaskoningDHV Việt Nam, sau hơn 30 năm triển khai hoạt động tại Việt Nam, Công ty có được thành công lớn là đã xây dựng được một đội ngũ chuyên gia là người Việt Nam rất có trình độ và kinh nghiệm làm việc.

Với tiêu chí cùng nhau phát triển xã hội, Royal HaskoningDHV Việt Nam với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm rất mong muốn hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc lập kế hoạch quy hoạch, cũng như các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Ông Daniel Coenraad Stork, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Royal HaskoningDHV là công ty tư vấn kỹ thuật toàn cầu trong các lĩnh vực công nghiệp, cảng biển, hàng hải, công trình hạ tầng kỹ thuật, cao ốc, kỹ thuật xử lý nước; hiện là nhà tư vấn hàng đầu tại Việt Nam, có rất nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, với mục tiêu cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững mạnh mẽ.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Công ty Royal HaskoningDHV Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Dự án Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn II, Dự án Chiến lược chống ngập cho thành phố Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh, thẩm định phương án kỹ thuật và tài chính cho Dự án tuyến metro số 5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồi cuối tháng Hai vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp Hà Lan do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Văn Mãi chủ trì.

Tại đây, các doanh nghiệp Hà Lan đã quan tâm, kiến nghị, góp ý về việc Thành phố Hồ Chí Minh cần cải thiện môi trường đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông, tăng cường giao thông kết nối, các hoạt động xúc tiến thương mại; đẩy mạnh chống biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường sống đô thị….

Để thu hút đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp Hà Lan cũng đề xuất lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh khắc phục tình trạng kẹt xẹ, nhất là ở các tuyến đường kết nối với cảng, logistics, các tỉnh, thành phố lân cận.

Trong năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Lan đạt 1,6 tỷ USD. Hà Lan là nhà đầu tư lớn thứ 5 tại thành phố với 183 dự án, tổng vốn đầu tư đạt hơn 5 tỷ USD./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

×

FanPage

Vietwater Expo & Forum