Bến Tre: Họp báo thông tin tình hình cung cấp nước sạch trong mùa khô

  15/06/2021

Người dân Bến Tre chở nước ngọt về sử dụng trong mùa khô 2019 – 2020. Ảnh: K.Q

Ngày 12.3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình cung cấp nước sạch và giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh.

Trong mùa khô 2019 – 2020, tình hình hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra gay gắt, nhiều hộ dân không có nước sạch cho sinh hoạt. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng ra vận chuyển nước ngọt từ ngoài tỉnh về cứu trợ cho bà con các vùng ven biển tỉnh Bến Tre.

Mùa khô năm nay, tỉnh Bến Tre có nhiều giải pháp tạo nguồn nước ngọt không bị nhiểm mặn để cung cấp cho người dân. Trong đó, có việc cho các nhà máy nước cung cấp nước bằng hệ thống RO và vận chuyển nước ngọt thô bằng sà lan về cung cấp cho người dân. Với những cách này, giá thành nước ngọt cho sinh hoạt tăng cao hơn bình thường.

UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị tính toán giảm giá nước cho người dân, đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét sử dụng quỹ phòng chống thiên tai để hỗ trợ người dân thuộc đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách.

Trên cơ sở phương án giá đề xuất của các đơn vị cung cấp nước, Sở Tài chính đã chủ trì cùng các sở, ngành có liên quan thống nhất xác định mức giá hợp lý, bảo đảm chi phí sản xuất cho các đơn vị, người dân cũng có thể chấp nhận được.

Có 8 đơn vị cấp nước trong tỉnh Bến Tre thực hiện cung cấp nước theo hình thức nói trên, trong đó có 2 đơn vị mua nước thô ngọt vận chuyển bằng sà lan và 6 đơn vị thực hiện cấp nước xử lý nước qua hệ thống lọc nước RO.

Nguồn: Lao Động

×

FanPage

Vietwater Expo & Forum